Là mẫu xe mang tính biểu tượng của BMW, BMW 3.0 CS (hay còn được gọi là E9) lần đầu xuất hiện vào năm 1968, với thiết kế kiểu “mũi cá mập” thể hiện sự hung hãn và thanh lịch cho chiếc xe. Điều đặc biệt mà mẫu xe gần 50 năm tuổi này đem lại là vẻ đẹp vượt thời gian.

Đây được xem là mẫu BMW cổ hiếm có khó tìm ở Việt Nam
Đây được xem là xe cổ hiếm có khó tìm ở Việt Nam

Chiếc BMW 2800CS có màu sơn bạc cá tính, đuôi xe thể hiện phiên bản 3.0CS thuộc hàng cao cấp nhất của dòng xe 2 cửa này. Độ “chất” của xe còn đến từ bộ mâm đa chấu kiểu cổ điển của BMW, hầu hết các chi tiết trên xe đều được giữ nguyên bản. Tổng thể, xe sở hữu nhiều chi tiết chất liệu crôm trên như viền cửa, gương, viền logo do hướng tới thị trường ưa sang trọng và vẻ đẹp. Chiều dài của xe ở mức 4.660 mm, rộng 1.670 mm và cao 1.370 mm, nhưng sự bố tỷ lệ giữa phần nắp ca-pô dài, phần mui kéo về phía sau và đuôi ngắn khiến hình dáng xe trở nên hoàn hảo, thành công trong việc đánh lừa thị giác khi nhiều người lầm tưởng xe có 3 phần bằng nhau.

Trụ sau của xe được gắn logo BMW
Các thanh nẹp cửa sổ và gương xe được gắn bên cánh cửa và mạ crom sáng bóng

Bên trong nội thất xe giữ lại hầu hết thiết kế nguyên bản từ BMW và chỉ thay cho 2800CS một số chi tiết nhỏ. Các chi tiết này vẫn phải bảo đảm sự “đúng đời” khi nhìn vào, chẳng hạn như vô lăng vành gỗ hay bảng đồng hồ của AutoMeter với mặt số bằng nhôm phay đúng chất xe cổ. Toàn bộ nội thất cũng được bọc lại trong bộ da màu đen bóng và hoa văn đúng chất cổ điển. Cụm cần số tự động 3 cấp với 4 nút mở cửa sổ và 2 nút đèn và tốc độ cần gạt mưa đặt xung quanh. Phía sau là hệ thống radio của Becker Europa.

Nội thất xe giữ nguyên được nét tinh túy từ những cụm đồng hồ cơ học đến tay lái 3 chấu được bọc gỗ, hệ thống âm thanh Marshall được đặt chính giữa cabin.

Trang bị sức mạnh cho chiếc BMW 2800CS này là cỗ máy 2.8 lít 6 xi-lanh nạp khí tự nhiên. Động cơ này sử dụng chế hòa khí, có công suất 168 mã lực và mô men xoắn 234 Nm, truyền sức mạnh tới cầu sau, chiếc xe này được sử dụng hộp số tự động, một trang bị cực kỳ xa xỉ ở thời điểm 50 năm trước.

BMW 3.0 CS E9 sử dụng động cơ xăng I6 với tỷ số nén 9.0:1

Khung gầm của BMW E9 là loại khung gầm chuyên dụng trên xe đua từng được sử dụng ở các giải đua European Touring Car Championship và Deutsche Rennsport Meisterschaft. Đây là một trong những mẫu xe thể thao bán khá chạy của BMW thập kỷ 70 nhờ vận hành ưu việt.

Bộ mâm huyền thoại trên những chiếc xe cổ nhà BMW “Basket Weaves”.

Ở thời điểm ra mắt, xe có mức giá khoảng 10.000 USD, cao hơn so với các đối thủ như chiếc coupe 6 xi-lanh 280SE của Mercedes hay Jaguar F-Type, Porsche 911. Tuy nhiên, BMW 3.0 CS E9 trên thị trường xe cũ rất khó định giá bởi giá trị sưu tầm, tình trạng và trang bị trên xe.