Các mẫu xe của BMW thường được trang bị rất nhiều công nghệ an toàn khác nhau và nổi bật trong số đó là công nghệ Active Protection. BMW Active Protection là một trong những công nghệ an toàn nổi bật giúp góp phần giảm thiểu thiệt hại khi có tai nạn xảy ra.

1. Active Protection là gì?

Active Protection là một công nghệ an toàn tiên tiến được BMW trang bị cho một số mẫu xe của mình. Khi phát hiện nguy cơ xảy ra va chạm, Active Protection sẽ phân tích tình huống để đưa ra một loạt biện pháp khác nhau nhằm giảm thiểu thiệt hại.

BMW Active Protection
BMW Active Protection sẽ tự động siết chặt dây an toàn khi xảy ra va chạm

2. Active Protection hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, Active Protection thu thập dữ liệu từ các camera, cảm biến, radar gắn trên xe. Sau đó, Active Protection sẽ phân tích tình huống để phát hiện nguy cơ xảy ra va chạm. Trong trường hợp xác định sẽ có va chạm xảy ra, Active Protection sẽ kích hoạt hệ thống phanh khẩn cấp.

Đồng thời điểm phanh khẩn cấp được kích hoạt hệ thống cân bằng điện tử (ESP) cũng hoạt động để hạn chế xe bị lật do phanh gấp. Nếu không tránh được va chạm, hệ thống túi khí sẽ được kích hoạt kèm theo các hoạt động khác như dây an toàn được siết chặt, lưng ghế được dựng thẳng đứng, các cửa kính, cửa sổ trời sẽ được đóng lại…

BMW 5 Series Active Protection
BMW Active Protection tự kết nối điện thoại tới trung tâm cứu nạn và gửi tọa độ vị trí gặp tai nạn

Tại châu Âu, một số mẫu xe BMW còn được trang bị hệ thống điện thoại khẩn cấp. Khi đó, ngoài các hành động kể trên, Active Protection còn tự kết nối điện thoại tới trung tâm cứu nạn và gửi tọa độ vị trí gặp tai nạn tới trung tâm.

 

Trả lời