Công nghệ Carbon Core là công nghệ được sử dụng dựa trên sợi Carbon để gia cố các bộ phận cốt lõi trong khung sườn. Sợi carbon là vật liệu cao cấp do đó thường được sử dụng trên những chiếc xe đua có hiệu suất cao thì nay, điều đó đã và đang tồn tại trên thế hệ BMW THE 7 ( 7 series ) đến từ Đức – nơi nổi tiếng với ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới.

BMW 7 series
Công nghệ Carbon Core là công nghệ được sử dụng dựa trên sợi Carbon để gia cố các bộ phận cốt lõi trong khung sườn

Thí dụ như, các cột A, B và C, cũng như phần lớn các nóc nhà, đều được xây bằng sợi carbon. Điều này làm cho bộ khung rất cứng, giảm mảnh khung gầm, giúp cải thiện việc điều khiển, nhưng cũng giảm trọng lượng trên cao, hạ trọng tâm xuống để cải tiến việc điều khiển.

Carbon Core giúp giảm trọng lượng trên cao, hạ trọng tâm xuống để cải tiến việc điều khiển.

Ưu điểm của carbon core trên xe BMW

+ Tối ưu được trọng lượng thân xe lên đến hàng trăm kg, dẫn đầu trong phân khúc Sedan Full-size

+ Giúp cho chiếc xe tăng tốc được nhanh hơn, mạnh hơn và đặc biệt là khả năng vận hành được tối ưu nhưng vẫn đảm bảo được sự cứng cáp, an toàn nhất cho hành khách ngồi bên phía trong xe.

+ Với tính chất carbon là nhẹ, cứng nên tăng khả năng vặn xoắn và độ cứng khi xảy ra va chạm, bảo vệ an toàn cho hành khách ngồi phía đằng sau xe.

+ Với sự kết hợp bởi nhiều tính năng khác, sẽ giúp cho chiếc xe vào của mượt mà hơn, tốt hơn và còn hơn thế nữa vì chiếc xe nhẹ hơn nên sẽ giúp cho việc tiêu hao nhiên liệu tốt hơn, giảm khí thải ra môi trường.

Tối ưu được trọng lượng thân xe lên đến hàng trăm kg, dẫn đầu trong phân khúc Sedan Full-size

Nhược điểm:

+ Carbon Core là vật liệu cao cấp do đó giá thành cũng đắt đỏ theo

+ Khó có thể sửa chữa mà thay vào đó là phải thay thế.

 

 

 

 

Trả lời